Phòng trọ ba người

SaveSavedRemoved 0
 
phong-tro-3-nguoi“Phòng trọ ba người” là câu chuyện dài của Nguyễn Nhật Ánh nói về ba chàng sinh viên sống chung trong một căn phòng. Ba chàng là ba người bạn thân với ba hoàn cảnh khác nhau và tuổi sinh viên sẽ có những cách tiếp cận tình yêu riêng của mình.
 
Mẫn là chàng trai nhút nhát nhất trong ba người bởi lý do anh bị tật ở chân. Và anh chọn lựa cách tiếp cận tình yêu của mình bằng.. ảo tưởng với sự giúp đỡ của cô học trò của mình.
 
Trò chơi tưởng chừng như vô hại ấy lại là vết dao khắc sâu vào tâm hồn chàng trai trẻ.
 
Nguyễn Nhật Ánh đã khắc họa những khát khao yêu thương trong tâm hồn của những chàng trai mới lớn, tình cảm bạn bè chân thành trong sáng và cả những nghịch ngợm, hài hước của tuổi thanh xuân.
Ai đã đi qua tuổi thanh xuân của mình hoặc đang trong tuổi thanh xuân hãy đọc để cảm nhận.

THÔNG TIN CƠ BẢN

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh.
Thể loại: Văn Học, Truyện dài, Truyện tuổi mới lớn.
Nhà xuất bản: NXB Trẻ.
Giai đoạn: Văn học VN đương đại.

CẢM NHẬN CỦA ĐỌC GIẢ

Trần Nhung đến từ Hà Nội:
 
Nguyễn Nhật Ánh_một tác giả chuyên viết cho lứa tuổi học trò. Các tác phẩm của ông rất gần gũi và chân thực. “Phòng trọ ba người” là một tác phẩm hay viết cho tuổi trẻ. Truyện kể về cuộc sống của những anh chàng sinh viên tuy khổ cực nhưng họ sống rất vui vẻ, trong căn phòng của họ không lúc nào vắng đi tiếng cười. Mỗi nhân vật là một tính cách hoàn toàn khác nhau:Nhiệm tếu táo, hài hước; Chuyên nghiêm túc, hiểu chuyện; Mẫn trầm lắng, giản dị.
 
 Những con người ấy tuy khác nhau về tính cách nhưng họ có một tình bạn thật đẹp, thật đáng trân trọng. Bên cạnh tình huống gây cười tác giả còn tạo nên rất nhiều tình huống khiến người đọc phải suy ngẫm để thấu hiểu về cuộc sống sinh viên, về những tình cảm đáng quí của con người. Đây thực sự là một cuốn sách rất hay của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, một cuốn sách sâu sắc dành cho tuổi trẻ.
 
Xử Nữ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh:
 
Đọc câu chuyện này, tôi tìm được những phút giây thoải mái qua sự hài hước mà các nhân vật mang lại. Tuy nhiên, không dừng ở đó, tôi cũng thấy được nhiều điều cần suy nghĩ về cuộc sống này. Ba chàng trai Nhiệm, Chuyên và Mẫn, đều là những sinh viên đi học xa gia đình, với những chuyện tình nhiều lúc rất con nít.
 
Nhiều tình tiết “mắc cười” cũng ra đời từ những lần cưa cẩm của hai chàng trai láu cá Chuyên và Nhiệm. Tuy nhiên, với Mẫn, không được như vậy. Chuyện của Mẫn kết thúc với một sự hụt hẫng và nuối tiếc trong lòng độc giả. Tôi những mong Mẫn sẽ tìm thấy tình yêu ở cô học trò nhỏ của mình – Thu Thảo. Nhưng cuộc sống không lúc nào cũng chỉ có một màu hồng.
 
Câu chuyện cũng nói lên cuộc sống khó khăn của sinh viên phải xa gia đình để học tập. Thiếu thốn nhiều thứ, ngay cả những thứ nhỏ nhặt nhất. Rồi cũng có lúc phải nhịn ăn, chắt bóp vì thiếu thốn. Tuy nhiên, tiếng cười không bao giờ mất đi cho dù trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Đó, cũng chính là sinh viên.

 

Xembooks
admin

admin

lúc nào cũng hỏi " đọc sách gì bây giờ?"

Thật hạnh phúc khi đọc cảm nhận của bạn!

Leave a reply

Nhặt nhạnh
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0