Nhà thờ Đức Bà Paris

SaveSavedRemoved 0

 

nha-tho-duc-ba-paris-xembooks

Tiếng Pháp: “Notre-Dame de Paris” 1831 là tiểu thuyết của văn hào Pháp Victor Hugo. Tác phẩm ra đời xuất phát từ việc tác giả muốn viết một cuốn tiểu thuyết về ngôi nhà thờ nổi tiếng ở thủ đô ở thủ đô Paris (Pháp) đã đến với Victor Hugo vào năm 1828.
 
Ông đã nhiều lần đến nhà thờ Đức bà Paris để ngắm kiến trúc cổ của ngôi nhà thờ và nảy ra ý tưởng viết một cuốn tiểu thuyết có tính chất lịch sử lấy bối cảnh Paris thời Trung cổ. Ông muốn ngôi nhà thờ cổ kính tráng lệ vượt lên trên thời gian và tất cả những biến cố. Tác phẩm đã thể hiện được sự vươn đến một tầm cao triết lý, qua cách mô tả một định mệnh đã dẫn các nhân vật gắn liền với ngôi nhà thờ này cho đến chỗ chết, chỗ hủy diệt. Chính cảm hứng bi quan này đã đem đến cho tác phẩm vẻ lớn lao và hoang dại.
 
“Nếu như được phán quyết tôi sẽ đưa tác phẩm này lên làm tượng đài cho những tác phẩm bi kịch lãng mạn. Tác phẩm đã lấy đi nước mắt của biết bao con người trong hàng trăm năm khi mà người ta nghĩ đến cải bộ xương của Quasimodo tan thành bụi.
 
Có người thích Esméralda vì cô là một thiếu nữ yêu đến điên cuồng mặc kệ người mình yêu có làm sao. Có người lại thích kẻ tật nguyền kéo chuông cho nhà thờ vì tình yêu không cần đến sự đáp lại, cũng điên cuồng chẳng kém. Đối lập với hai tình yêu này là sự căm ghét dành cho vị phó giám mục với tình yêu cũng điên cuồng nhưng trở thành bệnh hoạn.
 
Sợi dây liên kết giữa những tình yêu điên cuồng này đã được Victor Hugo sắp đặt tài tình mà từ đó mỗi lần đọc xong tác phẩm cứ để lại trong lòng người đọc những day dứt khác nhau”.
 
Thông tin cơ bản
Tên sách: Nhà thờ Đức Bà Paris.
Tác giả: Victor Hugo.
Thể loại: Tiểu thuyết kinh điển.
Nhà xuất bản: NXB Văn Học.
Giai đoạn: Văn học thế giới cổ điển.
 
Đọc sách trực tuyến (dowload ebook): tại ĐÂY
Mua sách in tại >> TIKI 
 
Xembooks
 
 
admin

admin

lúc nào cũng hỏi " đọc sách gì bây giờ?"

Thật hạnh phúc khi đọc cảm nhận của bạn!

Leave a reply

Nhặt nhạnh
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0