Ngồi khóc trên cây

SaveSavedRemoved 0
 
 ngoi-khoc-tren-cay-nna
Với tác phẩm được nhiều người đón đọc của Nguyễn Nhật Ánh – Ngồi Khóc Trên Cây, bạn sẽ gặp sau những câu thơ lãng mạn của chính tác giả làm đề từ, là cuộc sống trong một ngôi làng thơ mộng ven sông, kỳ nghỉ hè với nhân vật là những đứa trẻ mới lớn có vô vàn trò chơi đơn sơ hấp dẫn ghi dấu mãi trong lòng.
 
Câu chuyện của cô bé Rùa và chàng sinh viên vốn ở quê chuyển ra thành phố có giống như bạn từng có thời đi học?
 
Và cái cách họ thinh thích, rồi thương nhau giấu giếm, sợ làm nhau buồn, mong mỏi gặp nhau đến mất ngủ… có phải là mối tình đầu giống như của bạn?
 
Cô bé Rùa chỉ mong mình lớn nhanh lên để được thương yêu: “…dài nhanh lên với/ tóc xõa ngang mày/ lớn nhanh lên với/ bé bỏng chiều nay…”
 
Bạn sẽ được tác giả dẫn đi liền một mạch trong một thứ cảm xúc rưng rưng của tình yêu thương. Bạn sẽ thấy may mắn vì đang đuợc sống trong cuộc sống này, thấy yêu thế những tấm tình người… tất cả đều đẹp hồn hậu một cách giản dị.
 
Với cuốn sách mới này, một lần nữa người đọc lại được Nguyễn Nhật Ánh tặng món quà quý giá: lòng tin rằng điều tốt có thật trên đời.
 
Sách Ngồi Khóc Trên Cây trình bày đẹp, trên giấy ngoại màu ngà với 30 tranh minh họa của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường. Mỗi mở đầu chương đều có những câu thơ lãng mạn của chính tác giả làm đề từ.

THÔNG TIN CƠ BẢN

 
Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh.
Thể loại: Văn Học, Truyện dài, Truyện tuổi mới lớn.
Nhà xuất bản: NXB Trẻ.
Giai đoạn: Văn học VN đương đại.

CÁC CẢM NHẬN CỦA ĐỌC GIẢ

 
Dương Xuyến:
Tác phẩm ngồi khóc trên cây là một tác phẩm hay. Đã đọc thì chỉ muốn một mạch đọc bằng hết tác phẩm. Và cảm xúc đôi lúc theo mạch văn của tác giả. Thấu hiểu nổi đau, nổi ngang trái khi phát hiện người mình yêu, người mình muốn nắm tay đi đến suốt cuộc đời cùng chung dòng máu.
 
Rồi khi phát hiện đó chỉ là sự hiểu nhầm thì lại nhớ đến căn bệnh quái ác. Rồi chợt vỡ òa hạnh phúc khi biết đó chỉ là sự nhầm lẫn của bệnh viện. Nhưng lại đau đớn đến tột cùng khi thấy di ảnh người yêu trên bàn thờ. Và ngỡ ngàng, nước mắt nhoà đi khi lại được nghe giọng hát thân quen ấy.
 
Pham Hien đến từ Hồ Chí Minh:
 
Tôi là fan cuồng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho nên mỗi khi có tác phẩm mới của nhà văn tôi đều mua về. Đây có là là quyển truyện dài đầu tiên của nhà văn và cũng lần đầu tiên các yếu tố lãng mạn, gay cấn, kịch tính và cả hành động cùng xuất hiện.Và cũng như mọi lần các yếu tố đó vẫn được thể hiện dưới cách viết nhẹ nhàng, tinh tế, hồn nhiên nhưng có nhiều điều cần phải suy ngẫm. Có điều, với truyện này, tôi thấy hơi tiêng tiếc cho cái kết, cảm thấy hơi gượng gạo sao đó. Vẫn là fan cuồng của Nhà văn.
 
Lei’s Bella Est đến từ Đà Nẵng:
 
Bác Ánh lại một lần nữa làm mình tốn tiền vì truyện của bác. Đây là một câu chuyện rất đặc biệt, lãng mạn có, nhẹ nhàng có, gay cấn và kịch tính cũng có. Những trang sách lần giở đưa người đọc hết ngạc nhiên này sang bất ngờ nọ, mình không đoán trước được đoạn kết, có lúc cứ tưởng cả hai sẽ hạnh phúc mãi mãi, có lúc tưởng như chẳng có ngày mai. Trải qua nhiều thử thách để khẳng định tình yêu, cái kết là một gợi mở cho tương lai của cả hai.
 

 

 
admin

admin

lúc nào cũng hỏi " đọc sách gì bây giờ?"

Thật hạnh phúc khi đọc cảm nhận của bạn!

Leave a reply

Nhặt nhạnh
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0