Ngày mai của những ngày mai

SaveSavedRemoved 0
 
7-ngay-mai-cua-nhung
“…Người ta ngây ngất trước sự hào nhoáng, mê mẫn trước sự bóng bẩy, nhưng chỉ rơi nước mắt trước sự giản dị tự đáy lòng…”
(Nguyễn Ngọc Tư)
 
Đó có thể là những câu chuyện kể về một chuyến đi, một kỉ niệm mà tác giả đã trải qua, đã chứng kiến và suy ngẫm. Thế giới nghệ thuật trong “Ngày mai của những ngày mai” thường là những vùng quê nghèo khó, hoang sơ nhưng con người sống trong đó lại vô cùng tinh khiết và đẹp đẽ về tâm hồn. Đọc những bài tạp văn này, bạn lắng lòng lại khi nhận ra những điều tươi đẹp trong cuộc sống đang dần bị hắt hủi bởi lối sống thực dụng. Con người thời hiện đại đang dần vô cảm với cuộc sống.
 
54 bài tạp văn dung dị, nhẹ nhàng và rất đỗi sâu sắc như một khoảng lặng giữa nhịp sống vội vã để chúng ta suy ngẫm thêm về nhiều điều trong cuộc sống.
 
Thông tin cơ bản
Tác giả: Nguyễn Ngọc Tư.
Thể loại: Văn học , Tản văn.
Nhà xuất bản: NXB Văn Học.
Giai đoạn: Văn học VN đương đại.
 
Cảm nhận của đọc giả:
 
Tư hiền, Tư gần gũi và Tư viết hay. “Ngày mai của những ngày mai” tập hợp nhiều điều vụn vặt mà chị góp nhặt từ những gì diễn ra xung quanh, không còn gò bó nhiều về người nông dân nữa, chị nói còn nhiều thứ hơn thế. Tản văn của Tư đôi lúc là Tư hiện đại, sành điệu, đôi khi là Tư chất phác nhưng vẫn nhận ra 1 Tư chân thật trong từng con chữ mình viết.
 
Quyển sách không quá dày nhưng tôi lại không dám đọc nhiều, mỗi ngày dăm ba tản văn là đủ, sợ hết, đôi lúc đọc mà cứ rưng rưng, đọc mà muốn vỗ đùi thỏa chí 1 cái vì sao Tư lại viết đúng với những gì mình suy nghĩ quá. Tư tuyệt vời! “Ngày mai” làm gì có trong lịch, sao mình không sống cho trọn vẹn vào ngày hôm nay, nhỉ?!
 
……….
Yêu chị Nguyễn Ngọc Tư từ khi đọc “Cánh đồng bất tận” Người miền xa kia không phải ai cũng tốt, những tác giả khát đều miêu tả những cái đẹp nhưng đối với chị Tư, chị đã dám khai quật các khía cạnh khác, xấu xí của nơi này.
 
Và một lần nữa “Ngày mai của những ngày mai” lại đưa chúng ta đến với góc khuất của cuộc sống. Ai cũng có thể nhận ra, nhưng có ai dám nói ra như chị? Một xã hội hững hờ, vô tình. Con người đã quá đi sâu vào vòng xoay cuộc sống mà quên đi những điều giản đơn. Tình yêu giữa người với người, những điều nhỏ nhặt nhất có thể khiến thay đổi ít nhiều xã hội vô cảm này.
……..
Đây là cuốn sách có bìa ngoài khá khác lạ so với những cuốn khác của tác giả Nguyễn Ngọc Tư. Bìa sách trông khá trẻ trung nhưng cũng có gì đó mang hơi hướng cổ xưa.
 
Nội dung sách chỉ đơn giản là những câu chuyện đời thường bình dị mà tác giả đã từng trải qua và bây giờ kể lại. Tuy chỉ là những câu chuyện bình thường, quen thuộc, nhưng chúng lại mang đến cho ta những bài học sâu sắc về vẻ đẹp tâm hồn của con người và tình yêu thương giữa con người với nhau.
 
Ngôn ngữ mà tác giả sử dụng rất tự nhiên, giản dị, từ đó, người đọc có thể dễ dàng hiểu được ý nghĩa của những câu chuyện.
(các đọc giả lượm lặt trên web)
admin

admin

lúc nào cũng hỏi " đọc sách gì bây giờ?"

Thật hạnh phúc khi đọc cảm nhận của bạn!

Leave a reply

Nhặt nhạnh
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0