Giới thiệu

Xin chào các bạn mọt sách yêu quý!

Nhặt Nhạnh là một chuyên trang blog đang trong giai đoạn hoàn thiện nhằm mục đích giới thiệu những đầu sách hay trên mọi lĩnh vực đến với các bạn yêu quý văn hóa đọc.

Tri thức cần quảng bá

Như các bạn biết đấy, tri thức hay nói cao hơn chút nữa là văn minh của loài người và của dân tộc nói riêng được truyền thừa lại bằng ngôn ngữ, cụ thể là chữ viết, từ đó có lời văn, lời thơ, các tác phẩm lịch sử, các phát minh vĩ đại… chúng ta đã và đang hưởng thụ nền văn minh do cha ông mình để lại.

Cùng với sự hưởng thụ đó chính là trách nhiệm của chúng ta đối với tri thức, vì thế sự sáng tạo mới, làm giàu cho kho tàng tri thức và sự quảng bá, phổ biến tri thức là điều mà lớp con cháu như chúng ta phải làm. Có như vậy chúng ta mới có nhiều sách hay và giá trị nữa để đọc và cũng có nhiều người nữa tìm được niềm hạnh phúc với tri thức mà chúng ta quảng bá.

Đọc gì bây giờ?

Bên cạnh sự bùng nổ của công nghệ thông tin, văn hóa nghe, nhìn (thụ động) đang ngày một lấn lướt nhưng không phải vì thế mà văn hóa đọc (chủ động) bị rẻ rúng. Thay vào đó hơn bao giờ hết chúng ta lại có được phương tiện để chủ động tiếp cận với những gì mình đọc.

Trước đây để biết một quyển sách dở hay thế nào chúng ta phải hỏi… cô bán sách. Tất nhiên câu trả lời là quyển nào cũng đều hay cả. Giờ đây, với sức mạnh của truyền thông, cộng đồng đọc sách đã liên kết lại và ở đó chúng ta được lắng nghe những âm thanh phản hồi mà không phải mò mẫm hết hơi như người hét vào vách núi.

Có lần tôi (admin) đã nghe một câu nói của một vị danh nhân đại loại như vầy: “nếu đọc những gì người khác đọc thì bạn chỉ có được những suy nghĩ giống như những người khác”. Có lẽ vị danh nhân này cũng viết sách và sách của ông đang… ế. Quan điểm của tôi, sách hay đó chính là quyển sách mang lại lợi ích cho người đọc về cả vấn đề tri thức lẫn giải trí hay đơn giản chỉ là gợi nên một cảm xúc khắc sâu.

Chúng ta đọc sách là để làm giàu, làm giàu cho tri thức, sự nhận biết thế giới muôn hình và làm giàu cho tâm hồn đang ngày càng cằn cỗi trong chúng ta.

Các bài viết trên blog được nhặt nhạnh từ các nơi về, chắt lọc, tổng hợp lại do đó các bạn cũng đừng ngạc nhiên khi mà cảm thấy như mình đã đọc ở đâu đấy rồi.

Sắp tới, khi blog đã ổn định, sẽ cập nhật thêm chuyên trang đọc online và download sách, các bạn yên tâm là toàn những siêu phẩm thôi nhé. Tất nhiên sẽ rất khó có thể đọc những quyển sách bản quyền ở đây vì nếu chúng ta đọc miễn phí thì rõ ràng đã vi phạm pháp luật và không tôn trọng tác giả. Điều này, là người đọc sách chúng ta không nên phạm phải.

Chúc các bạn mọt sách vui vẻ!

Admin Nhặt Nhạnh (Nhặt những thứ linh tinh ở đâu đó)

Nhặt nhạnh
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0