Anh ngủ thêm đi anh Em phải dậy lấy chồng

SaveSavedRemoved 0
 
anh-ngu-them-di-a
Mới đầu nghe cái tựa đề của tập thơ mấy ai nghĩ đấy là thơ có chứ? Những ai đã biết đến Nồng Nàn Phố thì sẽ mỉm cười thật ngọt ngào trong khi những người chưa biết thì có thể nổi nóng mà phán rằng “sex thế này mà cũng là thơ”. Nhưng thơ của Nồng Nàn Phố có gì sex đâu? Chỉ có một người con gái, một người phụ nữ, một người đàn bà tự đau với nỗi đau của mình, tự thương lấy cái phận của mình mà thôi.
 
Ngay cả bài thơ có cái tên lấy làm tên cho cả tập cũng toát lên nỗi đau ấy khi mà người đàn ông, không mà là khi người con trai mà người con gái yêu thương ấy cứ giả câm giả điếc không chịu tỉnh dậy để mặc cho người yêu thương chiếc áo cưới.
 
Đọc thơ Nồng Nàn Phố chúng ta sẽ thấy được vì sao mà xưa nay các cụ vẫn bảo “con gái yêu sớm” không sớm làm sao được khi mà tuổi xuân tươi đẹp của các cô ngắn lắm, ngắn đến mức mà nếu không thể hạnh phúc được trong quãng thời gian này thì đó chính là một điều bất hạnh không thể nào bù đắp lại được.
 
Không phải chỉ có phụ nữ mới đọc thơ Nồng Nàn Phố mà cả những người đàn ông, những người muốn hiểu và yêu thương phụ nữ hơn cũng đã từng mê mẩn. Tập thơ đầu tay của Phố không những gây  “sốc” mà còn là một tập thơ để lại những dấu ấn khó phai trong tâm hồn người đọc.
 
…“Yêu mà sao lại thế
Thương mà sao vậy anh
Em – đàn bà yếu đuối
…Muốn đời mình duyên lành”…
 
(Trích  “Anh ngủ thêm đi anh. Em phải dậy lấy chồng”)
 
THÔNG TIN CƠ BẢN
 
Tác giả: Nồng Nàn Phố (Phạm Thiên Ý).
Thể loại: Văn Học, Thơ.
Giai đoạn: Văn học Việt Nam đương đại.
NXB Văn Học.
 
Xembooks
 
admin

admin

lúc nào cũng hỏi " đọc sách gì bây giờ?"

Thật hạnh phúc khi đọc cảm nhận của bạn!

Leave a reply

Nhặt nhạnh
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0